รักษารอยแดงสิวด้วย Vbeam Laser เลเซอร์ทางด่วนลดรอยสิว


Untitle 00:44

รักษารอยแดงสิวด้วย Vbeam Laser

สิวกับรอยสิวเป็นของคู่กัน แทบจะแยกจากกันไม่ได้ สิวขึ้น -> อักเสบ -> สิวหาย -> รอยแดง -> รอยดำ เป็นวัฏจักรวนเวียนอยู่อย่างนี้ การรักษารอยแดง รอยดำ จุดด่างดำจากสิวมีหลายวิธี แต่วิธีที่ช่วยให้รอยสิวหายอย่างรวดเร็วคงหนีไม่พ้นการทำเลเซอร์ และเลเซอร์ที่ว่ากันว่าช่วยแก้ปัญหารอยแดงจากสิวได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง คือ  "Vbeam Laser" นั่นเองVbeam Laser คือ อะไร?

Vbeam Laser คือ เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 595 nm ซึ่งเป็นช่วงคลื่นที่เหมาะกับการแก้ปัญหาความผิดปกติของเส้นเลือดใต้ผิว โดยไม่ทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อบริเวณนั้น โดยเฉพาะการอักเสบของเส้นเลือดฝอยที่ทำให้เกิดรอยแดงจากสิว Vbeam Laser สามารถเข้าไปแก้ปัญหาจุดนี้ได้ ช่วยให้รอยแดงจากสิวหายเร็วขึ้น เร็วกกว่าการทาครีมลดรอยสิวหลายเท่า

Vbeam Laser ช่วยเรื่องอะไร?

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่า Vbeam Laser สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของเส้นเลือดได้ดี เช่น  ปัญหาหน้าแดงที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยแตก , เซ็บเดิร์ม , ปานแดง , รอยกระตื้นๆ , แผลเป็นนูน แต่ถ้าเรื่องสิว Vbeam โดดเด่นเรื่องการรักษารอยแดงจากสิวมากที่สุด ยิ่งเป็นรอยสิวที่เกิดหลังจากสิวหายใหม่ๆจะหายเร็วมาก

ราคา

การคิดราคาของ Vbeam ไม่ต่างจากเลเซอร์ส่วนใหญ่ คือ ถ้าทำไม่เยอะจะคิดเป็นช็อต ช็อตละ 50-100 บาท แต่ถ้าเป็นรอยสิวเยอะจะนิยมทำเหมาทั้งหน้า ครั้งละ 1,500-4,000 บาท ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าซื้อเป็นคอร์ส ทำหลายๆอย่างรวมกันจะได้ส่วนลดมากกว่า

ข้อดีของ Vbeam Laser

  • ช่วยให้รอยแดงจากสิวหายเร็วมาก ปกติรอยแดงหรือรอยดำจากสิวสามารถหายเองได้ โดยไม่ต้องทาครีม แต่ต้องใช้เวลานาน 6 เดือน ถึง 1 ปี กว่าจะหายเป็นปกติ แต่ถ้าทำ Vbeam จะช่วยย่นระยะเวลาเหลือ 1-3 เดือนได้ ซึ่งเร็วกว่าการทาครีมหลายเท่า
  • ไม่ต้องพักฟื้นนาน Vbeam Laser เป็นเลเซอร์ในกลุ่มไม่ทำให้เกิดแผล อย่างมากอาจเกิดแค่สะเก็ดสีน้ำตาลขนาดเล็ก ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็หาย คือทำวันนี้ พรุ่งนี้สามารถแต่งหน้าทาครีมได้ตามปกติเลย
  • ไม่จ็บตัวมาก ไม่ต้องทาหรือฉีดยาชาก่อนทำ เวลาโดนยิงเจ็บแค่พอสะดุ้ง
  • ผลข้างเคียงน้อย หน้าจะแดงแค่ 1-3 วันแรก บางคนแดงแค่ข้ามคืนก็หาย หรือมากสุดอาจเกิดสะเก็ดแผลบริเวณที่ยิง ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็หลุดออก

ข้อด้อยของ Vbeam Laser

  • ค่าใช้จ่ายสูง สูงกกว่าการทาครีมลดรอยสิวหลายเท่า แต่ถ้ายอมรับได้ แลกกับความรวดเร็วถือว่าคุ้มครับ
  • ต้องยิงหลายครั้งถึงจะเห็นผล ส่วนใหญ่ต้องยิง 3-4 ครั้งขึ้นไป ถ้าใครยังเป็นสิวอยู่ คือสิวยังขึ้นเรื่อยๆ พอสิวหายรอยแดง รอยดำเกิดขึ้นอีก ทำ Vbeam คงไม่คุ้มแน่ๆ

Vbeam Laser เหมาะกับใคร?

ผมคิดว่า Vbeam Laser เหมาะกับคนที่มีปัญหารอยแดง รอยดำจากสิวเยอะๆ คนที่สิวหายหรือสิวขึ้นน้อยแล้ว ไปทำ Vbeam ผมว่าคุ้มค่า แต่ถ้าสิวยังเยอะอยู่แนะนำว่า รักษาสิวให้หายก่อน ค่อยทำ Vbeam ทีหลัง แต่ถ้าเป็นสิวบ้างประปราย และเป็นรอยสิวร่วมด้วยสามารถทำได้ ทำร่วมกับ Smooth beam laser ก็ได้ ช่วยรักษาสิวและรอยสิวไปพร้อมกัน

สุดท้ายนี้ผมขอสรุปว่า Vbeam Laser เป็นเลเซอร์รักษารอยแดงจากสิว หรือเลเซอร์หน้าใสที่น่าสนใจ เทียบกับ IPL แล้ว Vbeam เหนือกว่ามาก ช่วยให้รอยสิวหายได้ในเวลารวดเร็ว ผลข้างเคียงน้อย แต่ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ ตัวเครื่องที่ใช้ และการตอบสนองของผิวหน้าแต่ละคนด้วย ถ้าองค์ประกอบทุกอย่างครบถ้วน ทำ Vbeam Laser รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »